Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận - Dạy Nghề Tóc

Breaking News

Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận

Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận


Việc hiểu biết các thuật ngữ riêng của TONI&GUY là thật sự cần thiết cho mọi nhà tạo mẫu TONI&GUY.


Phương pháp luận của hệ thống cắt


Phương pháp luận trong hệ thống cắt của TONI&GUY chia làm 4 điểm chính:


+Chia ngôi và chia vùng (Partings & Sections)


Mô tả cách tóc được phân chia trước khi cắt. Thuật ngữ của 7 vùng phân chia đó là:



  • Profile : Đường chia giữa, nữa trái nữa phải, từ trán ra sau gáy.


giao trinh toni and guy thuat ngu va phuong phap 1 Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận


  • Horseshoe : Đường chia chóp đỉnh, hình chữ U, hình móng ngựa.


giao trinh toni and guy thuat ngu va phuong phap 2 Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận


  • Horizontal : Đường chia ngang.

  • Diagonal forward : Đường chia xiên đổ về trước mặt, hình tam giác, hình chữ A.


giao trinh toni and guy thuat ngu va phuong phap 3 Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận


  • Diagonal back : Đường chia xiên đổ về sau, hình chữ V.


giao trinh toni and guy thuat ngu va phuong phap 4 Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận


  • Radial : Đường chia từ xoáy tóc đến chân tóc.

  • Pivoting : Chia các đường xoay quanh một tâm điểm, chia rẽ quạt.radial


giao trinh toni and guy thuat ngu va phuong phap 5 Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận

+Phân bổ tóc (Distribution)

Mô tả cách tóc được chải trong mối liên hệ với vùng chia. Bốn thuật ngữ mô tả đó là :



  • Natural fall : chải tóc đổ tự nhiên theo trọng lực

  • Over-directed : Các kiểu khác ngoài kiểu Natural fall

  • ‘T’ : phương vuông góc với đường chia ngôi

  • 90 : vuông góc với đầu


giao trinh toni and guy thuat ngu va phuong phap 6 Giáo trình dạy cắt tóc Toni and Guy: Thuật ngữ và Phương pháp luận

+Góc nâng (Elevation)

Mô tả mức độ ở đó tóc được nâng lên khỏi đầu. Bốn thuật ngữ mô tả đó là :



  • 0° in the comb : không nâng tóc

  • 1 fingers depth : nâng nhẹ

  • 45° : giữa 0° và 90°

  • 90° : vuông góc với đầu

  • Đường cắt (Cut)


Mô tả hình dạng đường cắt. Năm thuật ngữ mô tả đó là :



  • Square : đường cắt ngang

  • Visual : đường cắt thay đổi

  • Parallel : đường cắt duy trì đồ dài đồng đều so với đầu

  • Vertical : đường cắt đứng

  • Round : đường cắt tròn, theo hình dáng đầu


Thuật ngữ cơ bản



  • Base line : đường cơ sở, điểm thấp nhất trong mẫu cắt.

  • Double base line: đường cơ sở kép, với một đường cơ sở bên trên vùng ngắn hơn để tạo hiệu ứng 2 chiều.

  • Perimeter line : đường viền của mẫu cắt

  • Texture : kết cấu, bề mặt của tóc

  • Internal shape : hình dáng bên trong, vùng bên trong đường viền và đường cơ sở.

  • Recession : điểm phía trước đường chân tóc.


Thuật ngữ cắt



  • Block graduation- một cách nhanh để loại bỏ độ nặng bằng cách kéo tóc lên trên cắt ở cùng góc độ.

  • C-Curvature- thiết kế đường viền cong dạng chữ C

  • Natural inversion- làm việc với vùng giữa khi cắt tầng ở giữa đầu và căng tất cả phần tóc còn lại về điểm này.

  • One length cut- Cắt tạo đường cơ sở. Dạng cắt nặng nhất. Cắt tạo cảm giác tóc dài bằng nhau.

  • Edging – kéo được dùng như dao lam để hòa trộn đường viền từ ngắn tới dài.

  • Pointing – thêm kết cấu và loại bỏ bớt độ dầy bằng cách cắt sâu vào lớp tóc. Thường cắt trên tóc khô.

  • Brick cutting – cắt các tép tóc ngắn theo kiểu xen kẻ xếp gạch.

  • Slicing – cắt lát, kéo được dùng như dao lam để tạo kết cấu ở ngọn tóc, loại bỏ độ dầy, giữ nguyên độ dài.

  • Perimeter shaping – cắt tạo đường viền, thường cắt trên tróc khô.

  • Club cutting – kéo được dùng một phần trong khi cắt đường cơ sở để tạo đường thẳng. Cũng được dùng để cắt đường thẳng mà không tạo kết cấu.


Thuật ngữ sấy



  • Rotation drying – dùng lòng bàn tay xoay lược sấy phía trên da đầu, kèm với nhiệt của máy sấy để tạo độ phồng.

  • Vent drying – lược sấy có lỗ thông gió được dùng để nâng chân tóc.

  • Stretch drying – sấy tóc với ngón tay bằng cách nâng chân tóc lên tạo cảm giác kéo giãn tự do.

  • Power drying – dùng máy sấy ở nhiệt độ và tốc độ cao để tạo sự tách biệt ở ngọn tóc.

  • Twist drying – xoắn tóc để sấy, tạo hiệu ứng từng tép chắc riêng biệt.


Thuật ngữ TONI&GUY



  • Symmetric – cân bằng, đối xứng.

  • Asymmetric – không đối xứng, 2 bên khác nhau.

  • Basic layering – cắt tầng cơ bản, căng tóc 90 độ so với da đầu, cắt độ dài bằng nhau.

  • Cutting angle – góc cắt, góc độ tóc được căng ra khi cắt.

  • Centre point – thượng điểm, điểm cao nhất trên đầu.

  • Centre forehead – tâm điểm trước, điểm giữa trán ngay chân tóc thẳng từ mũi lên.

  • Crown – xoáy tóc, thường nằm ở đỉnh đầu.

  • Crown area – vùng xoáy tóc, vùng xung quanh xoáy tóc.

  • Convex – đường lồi, đường cong theo hình dáng đầu.

  • Concave – đường lõm, đường cong quay ngược ra so với hình dáng đầu.

  • Diagonal back – đường xiên lui, đổ về sau.

  • Diagonal forward – đường xiên tới, đổ về trước mặt.

  • Distribution – phân bổ tóc, cách tóc được chải.

  • Density – mật độ tóc, lượng tóc có trong một inch vuông.

  • Forward graduation – cắt tóc từ dài tới ngắng xung quanh khuôn mặt.

  • Graduation – tăng dần theo mức độ, tạo khối lượng từ ngắn tới dài.

  • Growth pattern – hướng tóc mọc.

  • Horizontal – song song với phương ngang

  • Hairline – đường viền tóc, điểm tóc bắt đầu mọc.

  • Layer – cắt tầng, căng tóc ra khỏi đầu và cắt ngắn.

  • Nape – gáy, điểm thấp nhất phía sau đầu.

  • Natural fall – cách tóc đổ tự nhiên khi đầu ở bất kỳ vị trí nào.

  • Occipital – xương chẩm, xương lồi lên phía sau đầu.

  • Profile shape – chân dung một bên của đầu.

  • Profile line – đường chia giữa đầu.

  • Porosity – độ xốp, khả năng hút ẩm của tóc.

  • Personalising – phong cách cắt riêng với từng cá nhân.

  • Radial sections – vùng múi cam, chia dọc theo đầu, xuất phát từ đỉnh.

  • Razor cutting – kỹ thuật cắt dao lam, làm mỏng ngọn tóc và tạo chuyển động.

  • Slide cutting – cắt trượt, hòa trộn đường viền tóc mà không tạo sự tăng dần

  • ‘T’ to parting – vuông góc với vùng chia

  • Vertical – dọc, đứng, vuông góc với đường ngang

  • Weight – trọng lượng, độ nặng-dầy của tóc.

  • Weight distribution- nơi tóc được thêm hay bớt để tạo hình dáng


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TÓC


Hotline: (04) 6293 0858

Mobile: 0902.088.007 – 0963.125.822

Yahoo: daycattocgiare

Email: daycattocgiare@gmail.com

Website: http://ift.tt/1t7zTns

http://ift.tt/1Brrmzf






from WordPress http://ift.tt/1yAQ3xL

via TCTEDU

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi